Thời Gian Nào Là Hợp Lý Để Thay Dầu Nhớt Xe Máy

Vì sao phải thay dầu xe máy định kỳ

Thời Gian Nào Là Hợp Lý Để Thay Dầu Nhớt Xe Máy

Thời Gian Nào Là Hợp Lý Để Thay Dầu Nhớt Xe Máy

dầu nhớt xe máy
Động cơ xe của bạn ắt hẳn cũng dần khô và yếu đi, không còn chạy êm như lúc đầu nữa, đây chính là thời điểm bạn cần thay dầu nhớt xe máy.
Thời Gian Nào Là Hợp Lý Để Thay Dầu Nhớt Xe Máy

     Sau một thời gian sử dụng xe máy, động cơ xe của bạn ắt hẳn cũng dần khô và yếu đi, không còn chạy êm như lúc đầu nữa, đây chính là thời điểm bạn cần thay dầu nhớt xe máy để khôi phục lại động cơ cho xe của bạn.

 

Thời Gian Nào Là Hợp Lý Để Thay Dầu Nhớt Xe Máy

 

     Nhưng đi bao lâu thì thay dầu cho xe máy là phù hợp vẫn đang là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều đang sở hữu xe máy, nhất là đối với chị em phụ nữ. Để làm rõ vấn đề này, hãy tham khảo bài viết sau đây của Vilube để bảo dưỡng hợp lý động cơ cho xe máy của bạn.

 

1. Vì sao phải thay dầu xe máy định kỳ?

 

     Dầu nhớt được biết đến với tính năng bảo vệ, bôi trơn, giúp động cơ xe vận hành ổn định và kéo dài tuổi thọ cho xe. Chính vì thế mà những người sử dụng xe cần phải lưu ý đến những điều này, để đảm bảo rằng máy luôn ở trong trạng thái hoạt động tối ưu nhất để chiếc xe có thể được sử dụng trong thời gian lâu dài.

 

 

 dầu nhớt xe máy

 

 

2. Thời gian phù hợp để thay dầu xe máy đối với xe mới

 

     Đối với xe mới mua thì thời gian thích hợp để thay nhớt là sau khi đi được 1000km. Sau đó, thời gian để thay dầu xe máy phù hợp nhất đối với xe máy đời mới là khi chạy được 2.000 km và xe đời cũ khi đi được 1.000 km – 1.500 km.

 

     Ngoài ra, chúng ta có thể thay dầu xe máy theo tiến trình được ghi trong sổ bảo hành. Trong thời gian xe được bảo hành, tốt nhất là thay nhớt tại điểm bảo hành để xe được thay đúng loại nhớt phù hợp với xe và được kiểm tra tình trạng tổng quát của xe.

 

3. Thay dầu xe máy trong quá trình sử dụng về sau

 

     Tuy nhiên, trong quá trình vận hành xe, thời gian thay dầu cũng có thể bị rút ngắn bởi tuổi thọ của xe. Riêng về xe tay ga, có hai loại dầu dành cho xe này là dầu máy và dầu láp. Nhưng theo kinh nghiệm của các chuyên gia cũng như những người đam mê xe thì trong ba lần thay dầu máy sẽ có một lần thay dầu láp.

 

     Khoảng thời gian thay dầu xe máy định kỳ đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Như xe mới hay cũ, mức độ sử dụng xe nhiều hay ít, tốc độ khi chạy xe và chở nặng. Chất lượng dầu máy và môi trường sử dụng cũng là nguyên nhân tác động đến yếu tố trên.

 

     Do điều kiện đường xá ở Việt Nam bụi bặm, mặt đường thì gập ghềnh nên các hãng xe vẫn luôn khuyến cáo về việc thay dầu xe máy định kỳ theo lịch bảo dưỡng trong sách hướng dẫn của từng loại xe. Nếu xe được sử dụng trong điều kiện bình thường thì sau 1.000 km đầu tiên bắt buộc phải thay dầu và nối tiếp đó là sau mỗi 4.000 km nên thay dầu một lần.

 

     Nhưng đối với những xe chạy thường xuyên thì nên rút ngắn thời gian thay dầu khoảng 1.000 km mỗi tháng. Tuy nhiên trong thời gian đầu, đối với xe mới, nếu sau chạy rà 500 km mà thay dầu sớm thì càng tốt. Trong trường hợp nếu không chắc về xe của mình, bạn có thể đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng sửa chữa có uy tính để được giúp đỡ.

Gọi điện SMS Chỉ đường
0
Go Top