Sự Khác Biệt Giữa Việc Sử Dụng Dầu Nhớt Chất Lượng - Dầu Dỏm

Sự Khác Biệt Giữa Việc Sử Dụng Dầu Nhớt Chất Lượng - Dầu Dỏm

Sự Khác Biệt Giữa Việc Sử Dụng Dầu Nhớt Chất Lượng - Dầu Dỏm

Sự Khác Biệt Giữa Việc Sử Dụng Dầu Nhớt Chất Lượng - Dầu Dỏm

Dầu Nhớt Chất Lượng
Cũng giống như cơ thể người cần máu để tồn tại, động cơ cần có dầu nhớt để hoạt động trơn tru và chính xác. Dầu nhớt là chất bôi trơn giúp các chi tiết.
Sự Khác Biệt Giữa Việc Sử Dụng Dầu Nhớt Chất Lượng - Dầu Dỏm

     Cũng giống như cơ thể người cần máu để tồn tại, động cơ cần có dầu nhớt để hoạt động trơn tru và chính xác. Dầu nhớt là chất bôi trơn giúp các chi tiết kim loại trong động cơ hoạt động hiệu quả và lâu bền hơn.

 

Sự Khác Biệt Giữa Việc Sử Dụng Dầu Nhớt Chất Lượng - Dầu Dỏm

 

     Nó giúp làm sạch, giải nhiệt cho động cơ, làm kín các chi tiết như piston, xéc măng, chống mài mòn các bánh răng trong hộp số, đảm bảo độ bám giữa các đĩa ly hợp trên xe số, bảo vệ các vòng bi, ổ đỡ.

 

     Như vậy có thể thấy dầu nhớt có vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của động cơ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề Nhớt, eska nhận thấy sự khác biệt rõ rệt khi khách hàng sử dụng dầu nhớt chất lượng và dầu nhớt “dỏm”.

 

 

Dầu Nhớt Chất Lượng

 

 

1.Khả năng bôi trơn kém

 

     Những loại nhớt kém chất lượng độ bôi trơn của chúng rất kém. Do khả năng bám dính trên bề mặt kém nên bị văng ra ngoài khi máy móc hoạt động. Từ đó tăng độ ma sát của máy móc, các chi tiết bị ăn mòn, làm giảm lực đẩy của động cơ.

 

     Khả năng lấp đầy các khe hở giữa các chi tiết kém làm cho máy móc mài mòn nhiều, không còn tác dụng bôi trơn. Máy móc dễ bị kẹt do động cơ không thể hoạt động trơn tru.

 

     Độ nhớt quá nhỏ khiến xilanh khó có thể bơm nhiên liệu. Trong quá trình hoạt động có thể sẽ bị lọt xuống buồng đốt và bị phân hủy trong kho nhiên liệu của máy.

 

 

Dầu Nhớt Chất Lượng

 

 

2.Phân lọc cặn bẩn kém – gây mòn bề mặt máy

 

     Trong quá trình hoạt động mạnh mẽ của các chi tiết máy sản sinh ra một lượng cặn bẩn. mạt kim loại rất lớn. Đó là còn chưa kể đến khi hoạt động sức nóng sẽ thu hút vô số bụi bẩn ngoài không khí. Dầu nhớt có tác dụng lấy đi các cặn bẩn đó. Nếu nhớt kém chất lượng không thể cuốn theo cặn bẩn chúng sẽ mài mòn các chi tiết máy.

 

3.Nhanh đóng cặn

 

     Động cơ bị đóng cặn là do chất lượng lọc của dầu kém. Lâu ngày gây đọng lại dầu khô và cháy bám trên các chi tiết máy. Khả năng lọc dầu kém ngày này qua ngày khác khiến các cặn bẩn bám mãi trên các chi tiết máy.

 

     Việc này ảnh hưởng vô cùng lớn đến hoạt động của động cơ. Khi dầu đã hết khả năng bôi trơn, các chi tiết máy bị mài mòn quá nhiều cộng với cặn bẩn từ dầu cháy làm lọc dầu của bạn vô tác dụng.

 

     Ngoài ra bạn nên chú ý đến việc thay dầu thường xuyên. Không phải chỉ dầu kém chất lượng mới gây hiện tượng đóng cặn mà dầu dùng quá lâu cũng mất khả năng lọc cặn.

 

 

Dầu Nhớt Chất Lượng

 

 

4.Linh kiện bên trong dễ hư hỏng – mài mòn

 

     Dầu nhớt dữ vai trò làm sạch động cơ, bôi trơn giải nhiệt. Nhưng đối với các loại chất lượng kém việc này không thể hoàn thành. Nếu bạn lựa chọn phải loại hàng giả đồng nghĩa với việc xe của bạn sẽ bị đối đãi một cách khắc nghiệt. Các chi tiết bị ảnh hưởng nhiều nhất là pit-tong, sec-măng…lâu ngày không được bôi trơn, cặn bẩn ma sát nhiều làm các chi tiết máy dễ bị mài mòn.

 

5.Hao nhiên liệu

 

     Trong động cơ đốt 15% động cơ sinh và tiêu phí vào lực ma sát. Ma sát cao không những làm mài mòn động cơ mà còn ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu. Độ nhớt bôi trơn của dầu là yếu tố quyết định điều đó. Có nghĩa là lực ma sát càng cao thị lượng nhiên liệu tiêu phí sẽ càng cao và ngược lại.

 

     Như trên đã nói chất lượng của dầu dỏm độ bôi trơn rất kém làm ảnh hưởng đến hoạt động ma sát của động cơ. Từ đó làm tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu trong quá trình hoạt động. Vậy không phải cứ tiết kiệm thay dầu nhớt rẻ tiền là bạn có thể tiết kiệm đâu nhé. Ngược lại bạn còn phải tốn khá nhiều tiền vào việc mua xăng đấy.

Gọi điện SMS Chỉ đường
0
Go Top