Lựa chọn nhớt ô tô nào tốt

Bật Mí Cách Lựa Chọn Dầu Nhớt Nào Phù Hợp Cho Xe Ô Tô

Dầu nhớt ô tô là gì

Bật Mí Cách Lựa Chọn Dầu Nhớt Nào Phù Hợp Cho Xe Ô Tô

dầu nhớt
 Khi lựa chọn dầu nhớt để sử dụng cho ô tô là một vấn đề khá quan trọng để chiếc xe của bạn có thể hoạt động, vận hành êm ái, không bị trục trặc.
Bật Mí Cách Lựa Chọn Dầu Nhớt Nào Phù Hợp Cho Xe Ô Tô

     Khi lựa chọn dầu nhớt để sử dụng cho ô tô là một vấn đề khá quan trọng để chiếc xe của bạn có thể hoạt động, vận hành êm ái, không bị trục trặc. Hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt xe ô tô tuy nhiên tùy thuộc vào tình trạng xe, kiểu động cơ và tuổi thọ của động cơ mà người dùng cần biết cách lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp.

 

Bật Mí Cách Lựa Chọn Dầu Nhớt Nào Phù Hợp Cho Xe Ô Tô

 

     Dầu nhớt ô tô tổng hợp ngày nay được đánh giá cao hơn nhiều so với loại dầu thông thường. Bởi nó hội tụ đầy đủ những khuyết điểm mà dầu thông thường không có.

 

     Chẳng hạn như làm giảm ma sát, động cơ của xe ô tô sẽ bớt nóng hơn, ít tạp chất hơn.. thời gian thay nhớt giữa các lần trong chu kỳ lâu hơn. Ngoài ra còn có rất nhiều những lợi ích khác mà bạn có thể không cảm nhận được.

 

1.Dầu nhớt ô tô là gì?

 

     Dầu nhớt là loại dầu dùng để bôi trơn cho các động cơ. Dầu nhớt là hỗn hợp bao gồm dầu gốc và phụ gia, hay người ta thường gọi là dầu nhờn thương phẩm. Phụ gia thêm vào với mục đích là giúp cho dầu nhờn thương phẩm có được những tính chất phù hợp với chỉ tiêu đề ra mà dầu gốc không có được.

 

     Đối với động cơ xe ô tô hoạt động có tốt hay không đều phụ thuộc vào chất lượng của dầu nhớt. Dầu nhớt có vai trò làm chống hao mòn, động cơ bớt nóng, tăng tuổi thọ, giảm ma sát động cơ, thời gian sử dụng và tình trạng hoạt động của xe luôn được đảm bảo tốt nhất.

 

     Khi xe sử dụng loại dầu nhớt tốt thì chắc chắn xe sẽ đi êm, mượt và không bị hư hỏng nặng. Nhưng nếu bạn sử dụng những loại dầu nhớt không phù hợp với chiếc xe của mình thì chiếc xe của bạn rất dễ sẽ bị xuống cấp một cách trầm trọng.

 

 

dầu nhớt

 

 

2.Lựa chọn nhớt ô tô nào tốt?

 

     Có nhiều cách để phân loại dầu nhớt như phân loại theo theo cấp độ nhớt (SAE), theo tính năng của dầu nhớt (API) hay theo công dụng mà nhà sản xuất công bố như: dầu đơn cấp, dầu đa cấp, dầu tổng hợp, và rất nhiều các thương hiệu dầu nhớt như Total, Shell, Castrol, Motul...

 

     Mức giá và chất lượng của những lọai dầu nhớt này cũng khác nhau khiến cho nhiều tài xế, người sở hữu xe lúng túng như lạc vào "mê cung" khi lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

 

     Vì vậy, tốt nhất nên tham khảo chỉ dẫn của hãng sản xuất, các thông tin đó thường được ghi rõ trong “Tài liệu hướng dẫn cho người sử dụng” (Owner’s Manual).

 

     Trường hợp với những xe cũ đã qua sử dụng, không có “Tài liệu hướng dẫn cho người sử dụng” thì thường trên nắp động cơ, nơi châm dầu bôi trơn khi thay thế thường có ghi cấp độ nhớt (SAE) hay cấp tính năng (API) mà nhà sản xuất khuyến cáo.

 

Gọi điện SMS Chỉ đường
0
Go Top